01

Tháng 03

2014

18:09

Tôn vinh 100 doanh nghiệp, doanh nhân văn hóa 2014

Đã được đọc 1063 lần

Chiều nay (1/3), tại Hà Nội diễn ra “Chương trình Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân văn hóa 2014” nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã đạt được các tiêu chí “Tâm - Tài - Trí – Tín” trong hoạt động kinh doanh .BTC trao cúp lưu niệm cho 50 doanh nghiệp văn hóa 2014

Hoạt động này nhằm vinh danh các doanh nhân trong cả nước đã có nhiều đóng góp trong năm 2014. Lễ tôn vinh “Doanh nhân Văn hóa” được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Những doanh nhân tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh dựa trên 3 tiêu chí: Quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh; doanh nhân với hoạt động cộng đồng; doanh nhân với phong trào và các hoạt động văn hóa - thể thao.

Cho đến nay, đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được con số trên 400.000 đơn vị. Các doanh nghiệp này đã có mặt ở tất cả các ngành nghề khác nhau trong nền kinh tế của một quốc gia cần phải có. Các doanh nghiệp đã và đang đảm đương trọng trách “dẫn dắt” nền kinh tế nước nhà.

Các doanh nghiệp cũng đang từng bước vượt qua những khó khăn để ngày càng khẳng định mình trên thị trường trong và ngoài nước, trong bối cảnh môi trường kinh doanh tại Việt Nam còn nhiều thách thức.

Là một trong những doanh nhân được vinh danh tại buổi lễ, bà Trần Cẩm Nhung, Giám đốc Công ty Gold Long Thành chia sẻ: “Hiện nay các công ty tư nhân chiếm thị phần tới 60% doanh thu nền kinh tế quốc dân. Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp tư nhân sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn để có thể phát triển một cách tốt nhất, đóng góp cho nền kinh tế nước nhà.”


Trong hơn 10 năm qua, giải thưởng “Doanh nhân Văn hóa” đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững trong thời kỳ đổi mới; khuyến khích, tôn vinh các cá nhân, doanh nhân lãnh đạo giỏi, có thành tích cao trong quá trình điều hành và phát triển đơn vị… Từ đó, thúc đẩy xây dựng đất nước trong tiến trình hội nhập kinh tế của doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp trong khu vực và thế giới. Đồng thời, góp phần tạo ra hiệu quả về ngoại giao theo phương thức ngoại giao nhân dân.


Theo Xã Luận